Cách điều chỉnh áp suất & năng suất phù hợp cho máy nén khí

 • Nguyễn Hiệp
 • 4 Tháng Tư, 2018
 • để sở hữu đc một cơ chế làm việc ổn định cho máy nén khí & các dòng thiết bị & dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong khối hệ thống.

  – Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí.

  Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải và năng suất của sản phẩm. Giữa các đại lượng này còn có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của dòng sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, trái lại lượng tiêu thụ mà lớn hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

  ====>>> Tham khảo :   Máy nén khí ly tâm

  Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ đồng điệu hoặc động cơ không đồng hóa roto với gia tốc qua không đổi cho nên việc điều chỉnh áp suất của máy có thể triển khai được bằng phương pháp đóng mở van xả trên máy.

  những thành phần and thành phần tham dự các bước điều chỉnh áp suất của máy nén khí: xilanh, van trượt đc nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng biến thành được nối với hệ thống cấp khí, với tổ chức cơ cấu ép bằng 2 đường ống không giống nhau.

  – quá trình hoạt động và sinh hoạt

  Khi giá trị áp suất trong ống của hệ thống cung ứng khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ thực hiện bao bọc kín đường ống nối với tổ chức cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ khối hệ thống cấp đi vào bên phía trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong hệ thống cấp khí tăng thêm van trượt nâng lên , đường ống của khối hệ thống cấp khí và đường ống cơ cấu ép được nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, thực hiện mở van xả, buồng xi lanh của máy nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển sang chế độ thao tác không tải.

  ====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

  Khi áp suất trong hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không gian từ buồng xilanh của cơ cấu tổ chức ép sẽ đi theo đi ra đường ống nối cơ cấu tổ chức van xả đóng lại, buồng xilanh bí mật máy thường xuyên cấp nguồn vào khối hệ thống cấp khí

  ngoài những việc tiến hành điều chỉnh áp suất bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng lau chùi and check lại toàn bộ những chi tiết của dòng sản phẩm nhằm mục tiêu nâng cấp tác dụng sử dụng and bảo đảm an toàn một cơ chế làm việc rất tốt cho máy.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng