Cáp điều khiển và tinh chỉnh của hệ thống báo cháy

 • Nguyễn Hiệp
 • 9 Tháng Một, 2018
 • Cáp tinh chỉnh và điều khiển thiết bị ngoại vi, dây dẫn tín hiệu nối từ các đầu báo cháy trong hệ thống chữa cháy auto là loại chịu nhiệt cao (cáp chống cháy). được cho phép sử dụng cáp điều khiển thiết bị ngoại vi bằng cáp thường nhưng phải có biện pháp bảo vệ khỏi sự tác động của nhiệt ít nhất trong time 30 phút.

  ==>> Tham khảo : Unipos

  các nhân tố bao quanh khối hệ thống báo cháy

  Không có thể chấp nhận được lắp đặt chung những mạch điện của hệ thống báo cháy auto với mạch điện áp trên 60V trong cùng một đường ống, một hộp, một bó, một rãnh kín đáo của cấu kiện xây đắp. chất nhận được lắp đặt chung những mạch trên khi có vách ngăn dọc giữa chúng bằng vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa không bên dưới 15 phút.

  Trong tình huống bận rộn hở tuy nhiên song thì khoảng cách giữa dây dẫn của đường điện chiếu sáng và động lực với cáp của khối hệ thống báo cháy không đc nhỏ hơn 0,5m. Nếu khoảng cách này bé hơn 0,5m thì phải có biện pháp chống nhiễu điện từ.

  trường hợp trong dự án công trình có nguồn phát nhiễu hoặc đối với khối hệ thống báo cháy Địa Chỉ thì bắt buộc phải sử dụng dây dẫn & cáp chống nhiễu. Nếu sử dụng dây dẫn và cáp không chống nhiễu thì nhất thiết phải luồn chúng trong ống hoặc hộp kim loại có tiếp đất

  ==>> Tham khảo Báo cháy UniPos

  con số đầu nối của những hộp đấu dây & số lượng dây dẫn của cáp trục chính phải có dự trữ 20%.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng