Đặc sản Bê Chao Mộc Châu của mỗi du khách hiện lên với thảo nguyên bao la

 • Nguyễn Hiệp
 • 21 Tháng Hai, 2018
 • Mộc Châu trong trí tưởng tượng của mỗi du khách khi tham gia Tour Mộc Châu hiện lên với thảo nguyên mênh mông, những đồi chè tăm tắp, các cánh đồng cỏ xanh mướt mơ màng. trên thực chất Mộc Châu là nơi có bầy bò nuôi lấy sữa lớn nhất nước ta & cũng nơi đây có món đặc sản ngon nức tiếng BÊ CHAO MỘC CHÂU.

  nguồn gốc món Bê Chao.

  những chú bò con khi mới sinh ra (gọi là bê) sau khi xác định giới tính, nếu là bê cái sẽ giữ lại được lại nuôi để lấy sữa, còn bê đực không cho sinh sản sẽ bị nockout. Khi bê con đực bị loại, người dân vùng cao đã biến nó thành một món ăn ngon mê hoặc và giàu chất dinh dưỡng – chính là món đặc sản bê chao.

  Cách chế biến món bê chao.

  Cách chế biến món bê chao rất đơn giản, từ nguyên liệu là thịt bê ( tuy nhiên thịt bê chao ngon nhất phải làm từ thịt của các chú bê chỉ vừa sinh ra được một tuần tuổi, chỉ bú sữa bò mẹ mà chưa ăn bất cứ loại thức ăn nào khác. Có như vậy, món bê chao mới thơm ngon tuyệt vời với từng miếng chắc thịt, giòn bì nhưng không hề hanh khô mà Ngược lại, rất mềm & ngọt).

  Thịt bê đc xắt thành từng miếng bé dại con cờ, đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao qua dầu sôi. Bê phải chao trên lửa to để thịt không ngấm mỡ. Lửa to thì dầu phải ngập miếng thịt để tránh “sống trong, chín ngoài”. Bê chín, gừng, sả cũng vừa vàng tới, thơm ngậy mà hoàn toàn không khét, cháy. Vì thịt bê còn non nên món ăn mềm, không ngấy, không béo mang vị ngọt đậm đà.

  Muốn cảm nhận trọn vị thơm ngon của món bê chao phải ăn ngay trong lúc mới được vớt từ chảo mỡ nóng ra, chấm thịt ấy vào bát tương Bần tương đối đầy đủ, thêm chút gừng băm nhỏ tuổi. Miếng thịt vàng xộm mềm và ngọt với phần bì phồng lên lấm tấm trắng, mới cắn thì thấy giòn nhưng nhai kỹ lại dai vừa phải cộng với chút gừng, chút sả thơm có lẽ rằng đây sẽ là món nhớ đời của doanh nghiệp khi đến Mộc Châu.

  Nếu có dịp tham dự Tour du lịch Mộc Châu Sơn La, nhất định bạn cần phải hưởng thụ món đặc sản nức tiếng này. Người ta vẫn nói vui rằng lên Mộc Châu mà chưa thưởng thức Bê chao thì coi như chưa đến vùng cao nguyên lãng mạn này. Hãy cùng Cinvestra Travel tìm hiểu Mộc Châu và trải nghiệm món dặc sản Bê chao này nhé.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng