lý giải chi tiết các thiết bị báo cháy.

 • Nguyễn Hiệp
 • 11 Tháng Một, 2018
 • Trung tâm báo cháy.
  đây là dòng thiết bị chính and quan trọng nhất trong khối hệ thống thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nghĩa vụ hỗ trợ nguồn điện năng cho các thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. ).

  ==>> Tham khảo :   unipos.vn

   

   

  Trung tâm báo cháy có khả năng:
  + phân biệt và xử lý các tín hiệu báo cháy từ dòng thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp & phát tín hiệu báo cháy & hiển thị khoanh vùng báo cháy.

  + check tính ổn định và thao tác của khối hệ thống and chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…

  + Hiển thị tất cả các thông tin về khối hệ thống & phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.

  + rất có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến các phòng thiết bị phòng cháy và chữa cháy auto.

  Đầu báo cháy tự động (Thiết bị báo cháy đầu vào).
  Là những thiết bị tự động nhận dạng những hiện tượng của cháy và nổ như sự tăng nhiệt đột ngột, tỏa khói, phát sáng,… and truyền tín hệu đó về trung tâm báo cháy để xử lý.
  Đầu báo khói:

  ==>> Xem thêm :   Xem thêm báo cháo unipos tại đây

   

   

  Đầu báo khói có nghĩa vụ nhạy cảm với tác động của những hạt rắn sinh ra từ công việc cháy hoặc quá trình phân hủy do nhiệt gọi là khói. Đầu báo khói được chia thành 3 loại chính:

  + Đầu báo khói ion: tạo thành các dòng Ion âm & Ion dương chuyển động, khi có khói, khói sẽ làm cản trở công việc chuyển động của các Ion này từ đó đầu báo sẽ báo tín hiệu về cho trung tâm báo cháy xử lý.

  + Đầu báo khói Quang điện: khi xảy ra sự cố cháy và nổ khói sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu bức xạ trong vùng hồng ngoại hoặc vùng cực tím của phổ điện từ. Từ đó dòng thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo cháy cho trung tâm báo cháy.

  + Đầu báo khói dạng tia chiếu: dòng thiết bị này có 2 thành phần là phần tử thu & bộ phận phát. thiết bị sẽ báo về trung tâm khi khói làm cản trợ việc thu and phát.

  Đầu báo nhiệt:

  + Đầu báo nhiệt cố định: là khi nhiệt độ tại nơi gắn thiết bị vượt quá giá trị xác địn trước VD (70 độ, 80 độ).

  + Đầu báo nhiệt gia tăng: Đầu báo sẽ kích hoạt khi nhiệt độ ở đoạn thiết bị có tốc độ tăng lên với giá trị định vị VD (4 độ/phút).

  Đầu báo khí gas:
  Là trực tiếp đo lường khi bắt gặp khí gas tập kết vượt quá mức điều khoản sẽ báo về trung tâm báo cháy.
  Đầu báo lửa:
  Đầu báo lửa tự động nhạy cảm với bức xạ phát ra từ ngọn lửa.
  Nút khẩn cấp:
  dòng thiết bị được cho phép người tiêu dùng truyền trực tiếp tín hiệu báo cháy khẩn cấp về trùng tâm báo cháy.

   

   


   

  thiết bị đầu ra & báo cháy.

  Nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mỗi người biết đang có hiện tượng cháy nổ xảy ra.
  Chuông báo cháy

   

   

   

   

  được đặt tại phòng bảo vệ, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm mục đích thông tin bằng âm thanh để mỗi người biết sơ tán & xử lý đám cháy kịp thời.
  Còi báo cháy
  Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công năng lớn hơn giúp phát thông báo xa hơn. thích hợp với những chỗ rộng lớn và ồn ào.
  Đèn

   

   

   

   

  có khả năng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau & được lắp đặt tại nhiều chỗ đứng khác nhau như:
  + Đèn chỉ lối thoát hiểm hiểm: đc đặt tại các cửa cầu thang để chỉ lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy và nổ. tự động hóa sáng bằng nguồn điện dự trữ khi mất nguồn điện chính.

  + Đèn báo cháy: được đặt bên trên nút khẩn cấp để chỉ thị vị trí của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra nổ và cháy.

  + Đèn báo phòng: đc đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố một cách đơn giản dễ dàng.

  + Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi có cháy việc thứ nhất la cúp điện. Đèn này sẽ tự động hóa sáng bằng nguồn điện dự trữ giúp cho mỗi người thấy đường để sơ tán khi có cháy nổ xảy ra.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng