Quan Lạn – “Nàng công chúa” giữa biển thân thuộc với nhiều bạn,

  • Nguyễn Hiệp
  • 4 Tháng Ba, 2018
  • Đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) không còn xa lạ với nhiều người, nhưng đó luôn là một điểm đến lựa chọn bình an đượm sắc màu hoang sơ, cổ tích.
    Hoang sơ kỳ thú

    tuyệt vời trước tiên của Cửa Hàng chúng tôi khi tới tour du lịch quan lạn có lẽ là việc hoang sơ của đảo, gió lộng thổi & khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. bãi tắm biển Quan Lạn đón công ty chúng tôi bằng con đường lát gạch nhỏ tuổi xíuxuyên qua rừng phi lao rì rào trong gió. Rảo bước qua rừng phi lao bãi tắm biển thoai thoải, cát trắng xóa tinh rộng ngút tầm mắt hiện ra, nước biển xanh and trong vắt với các con sóng xô bờ. Anh Hải, chủ một nhà nghỉ bên trên đảo “quảng cáo”: Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào và Minh Châu. Bãi Sơn Hào tuy có bãi cát dài nhưng nằm gần lạch biển nên sóng to chỉ phù hợp cho những du khách ưa xúc cảm mạnh.

     

     

    Nếu sóng biển ở bãi Sơn Hào luôn tràn đầy sức khỏe như chàng trai mới lớn thì bãi tắm biển Minh Châu lại nữ tính như thiếu nữ với những cơn sóng nhỏ dại êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. Có như vậy là bởibãi biển này nằm trong vịnh nên nước lặng & trong đến độ rất có thể nhìn tới tận đáy sâu. có thể Minh Châu là một trong những bãi tắm biển nước trong xanh and có bãi cát trắng xóa đẹp tuyệt vời nhất miền bắc.Ấn tượng nhất mà Quan Lạn đưa về cho khác nước ngoài không chỉ là bởi bãi tắm biển đẹp mà còn là bãi bờ cát trắng trải dài bên bờ biển. Cát Quan Lạn thật kỳ lạ, các hạt cát nhỏ dại li ti, mịn màng, trằng tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. các động bờ cát trắng ven biển được mặt trời chiếu vào tạo nên các ánh sáng lấp lánh kỳ ảo.
    Dấu tích văn hóa truyền thống

    Đình Quan Lạn là điểm tham quan không thể không có trên hòn đảo bé dại đẹp đẽ này. Cụ Thủ từ bảo: Đình Quan Lạn có xuất xứ từ ngôi đình được xây đắp ở thương cảng cổ Cái Làng dưới thời hậu Lê (khoảng thế kỷ XVII); Hiện đình Quan Lạn là 1 trong những hai ngôi đình cổ nhất ở quảng ninh đất mỏ and là ngôi đình duy nhất ở nước ta thờ vua Lý Anh Tông – người đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn năm 1149.Thời nhà Nguyễn, đình được dịch chuyển về Quan Lạn để thờ Thành hoàng làng vàtướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn thời Trần. Đình Quan Lạn hút khách du lịch không chỉ có bởi đó là ngôi đình cổ, kiến trúc đẹp mà còn lôi kéo bởi các hàng cột cao 5 – 6m, đường kính một người ôm không xuể. các cây cột này được gia công bằng gỗ mần lái – loài cây chỉ có bên trên đảo đá Ba Mùn (gần thương cảng Cái Làng), chống chịu mối mọt cao nên trải qua mấy trăm năm, những cây cột gỗ mần lái vẫn còn đó như nguyên vẹn.
    những món ăngiữ chân du khách

    ====>>> Tham khảo : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm
    Điều lạ nữa ở Quan Lạn là cứ 8 giờ tối cả đảo đã chìm ngập trong bóngđêm bởi nơi này chưa xuất hiện điện lưới tổ quốc. mặc dù vậy không tồn tại điện cũng đều có cái thú của chính nó bởi khách du lịch được đi dạo trong bóng tối của đảo, nghe gió biển và sóng biển rì rào như thấy mình lạc vào đâu đó trong số những câu chuyện cổ tích, tạm quên đi các lo ngại của cuộc sống đời thường, hòa mình với thiên nhiên. Đi nghỉ ở Quan Lạn, ăn sẽ là 1 trong điều phấn khích nhất của khác nước ngoài. thủy sản ở đây rất phong lưu nhưng rực rỡ nhất chắc rằng là món cơ các đàn ông nuôi lấy ngọc tẩm bột rán; những con sá sùng mầu nâu sẫm xào với lá lốt, canh chua sá sùng ăn nhân nhẫn đắng, uống cùng rượu thanh mai, loại rượu ngâm quả thanh mai chua chua, ngọt ngọt như xirô trở nên lạ vị khiến cho du khách khó quên.

    Với biển xanh, cát trắng và nắng vàng – hòn đảo xinh đẹp Quan Lạn sẽ đưa đến một không gian riêng tư, trong lành, đượm vẻ hoang sơ cho bất cứ khách phượt nào ghé thăm.

    Nguồn: Tổng hợp trên mạng