Robot cấp cán bàn chải tự động hết sức thiết thực and có giá trị áp dụng cao “ra lò”

 • Nguyễn Hiệp
 • 8 Tháng Một, 2018
 • đây là đề tài nghiên cứu khoa học được giới khoa học TP.Hồ Chí Minh đánh giá là hết sức thiết thực & có giá trị áp dụng cao "ra lò" từ Sở KHCN Thành phố.

  Cho tới vào cuối tháng 6/2016, tức sau gần hai năm xong & đưa vào chế tạo đại trà, phương pháp robot cấp cán bàn chải auto do tiến sỹ Ngô Mạnh Dũng và thạc sĩ Lê Anh Tuấn (công ty TNHH Thương Mại kỹ thuật Nhất Tinh – TP.HCM) làm chủ nhiệm đề tài đã tạo ra giá trị chuyển giao lên đến hàng chục tỷ việt nam đồng, and nổi bật trong những những đơn vị nhận chuyển giao là chuỗi nhà máy toàn cầu của tên thương hiệu Colgate Palmolive.

  ==>> Tham khảo: Robot xếp gạch

  đại diện công ty Nhất Tinh cho biết thêm, đến nay thì robot cấp cán bàn chải auto đang ở thế hệ thứ 5 với sự bổ sung nhiều tính năng mới, phù hợp hơn với đặc thù sản xuất của từng quý khách (tức nhà máy sản xuất), và nhất là mọi bạn dạng trước đó của khối hệ thống này hiện vẫn đc quản lý và vận hành tốt tại những xí nghiệp sản xuất.

  Về cơ bản, robot cấp cán bàn chải auto có khả năng sửa chữa công nhân trong việc cấp cán bàn chải vào máy cắm cước. giải pháp thiết kế robot cấp cán bàn chải tự động dựa trên nguyên lý xác định từng phần 6 bậc độc lập kết hợp với tay máy chuyển phôi đồng hóa với vận động đầu cặp cán bàn chải của dòng sản phẩm cắm cước. Chương trình tinh chỉnh và điều khiển robot cấp cán bàn chải tự động đc chia theo khối: khối tinh chỉnh chu trình những cụm cụ thể thành phần đc viết theo cấu tạo kiểu SFC (Starup/Homing-Flowchart); khối tinh chỉnh xử lý những tín hiệu I/O và điều khiển và tinh chỉnh chương trình được viết bởi ngữ điệu Ladder thường thì.

  ==>> Tham khảo: http://robottanphu.com/2017/10/loi-ich-kinh-te-khi-su-dung-robot-xep.html
  Theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, ở thời điểm năm 2012-2013, nhu yếu tự động các khâu sản xuất của người sử dụng, Trong đó có các công ty chế tạo bàn chải đánh răng là rất lớn. Khi đó, nhiều công ty chế tạo bàn chải đánh răng, Trong đó công ty Colgate Palmolive đã đầu tư 12 cụm máy đơm lông bàn chải. Một cụm đơm lông bàn chải có 6 công nhân làm việc 3 ca, công việc khá nặng nhọc vì phải cấp bàn chải tiếp tục cho máy đơm lông thủ công.

  Trước thực ra đó cũng giống như sự đặt đơn hàng của đối tác doanh nghiệp, nhóm kỹ sư tại công ty Nhất Tinh với sự hỗ trợ về kinh phí đầu tư cũng như tư liệu kỹ thuật, quy trình công nghệ từ Sở KHCN TP.HCM đã chủ động thực hiện xây đắp đề tài phân tích sản xuất robot cấp phôi để cấp phôi auto là cán bàn chải đánh răng trong quy trình sản xuất bàn chải đánh răng.

  Thạc sĩ Anh Tuấn cho thấy thêm nhóm nghiên cứu chọn lựa chiến thuật thiết kế robot cấp cán bàn chải auto định vị từng phần 6 bậc hòa bình phối hợp với tay máy chuyển phôi nhất quán với vận động đầu cặp cán bàn chải của máy đơm lông. sản phẩm có thiết kế cụ thể bằng phần mềm 3 chiều với các cụm cấp & tách bóc phôi theo nhóm.

  Chương trình điều khiển robot cấp cán bàn chải auto đc chia theo khối: khối điều khiển chu trình các cụm chi tiết thành phần đc viết theo cấu tạo kiểu SFC (Starup/Homing-Flowchart); khối tinh chỉnh xử lý những tín hiệu I/O và điều khiển và tinh chỉnh chương trình được viết bởi ngữ điệu Ladder thông thường.

  Robot cấp phôi đã đc sản xuất & quản lý thí điểm cho biết máy hoạt động và sinh hoạt ổn định, phục vụ đc những chỉ tiêu thi công với công suất 25 sản phẩm/phút, có công dụng đổi khác linh động con số này dao động trong vòng 25-40 sản phẩm/phút.

  đại diện thay mặt Sở KHCN Thành phố cho thấy robot do công ty Nhất Tinh kiến thiết and chế tạo được đánh giá cao về quality, tính ổn định, giao diện tinh chỉnh thân mật, có chức năng cảnh báo and đạt chuẩn mức bình yên cao.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng