Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

 • Nguyễn Hiệp
 • 18 Tháng Chín, 2017
 • Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

  Cầu thang gỗ đã xuất hiện từ rất lâu nhưng lại không bao giờ bị lỗi thời. Với vẻ đẹp sang trọng, vững chắc, tự nhiên, nhiều kiểu dáng… đó chính là những ưu điểm mà cầu thang gỗ mang lại. Chất liệu gỗ bền, dễ lau chùi, vệ sinh…là những yếu tố được ưa chuộng nhiều năm nay. 

  Việc thiết kế cầu thang theo phong thủy bao giờ cũng là sự quan tâm đặc biệt của gia chủ bởi cầu thang được xem như là một xương sống của ngôi nhà. Việc thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp phong thủy là điều không phải dễ dàng. Để tạo được luồng sinh khí thông thoáng cho ngôi nhà, bạn phải thiết kế như thế nào để đảm bảo những luồng sinh khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà. Để giải tỏa những băn khoăn lo lắng, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn cách thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy http://dqv.vn/mau-cau-thang-go-vuong/ ngay sau đây.

  Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

  • Thứ nhất: Khi thiết kế cầu thang theo phong thủy bạn phải đảm bảo mỗi đầu cầu thang nên có khoảng lùi nhỏ để làm nơi định hướng, nơi gặp nhau của các luông người qua lại. Nếu không có khoảng lùi này thì có thể đặt vào đó một chậu cây cảnh hoặc chuông gió để mang tính cảnh báo đây là luồng di chuyển để tránh bị va chạm.
  • Thứ hai: Cầu thang tại tầng trệt không nên thiết kế đi thẳng ra cửa vì sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng, làm thiếu sự kín đáo, gây sự trực xung. Nếu cầu thang gỗ nhà bạn được thiết kế theo kiểu này thì bạn hãy khắc phục nhược điểm bằng cách dựng lên một vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ.
  • Thứ ba: Cầu thang là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống, phía dưới bị thấp khí sử dụng, vì vậy thiết kế cầu thang theo phong thủy chỉ nên bố trí các tủ vật dụng, làm đồ cảnh hoặc trang trí. Cần thiết kế cho lan can cầu thang được thoáng để làm sao cho không khí được điều hòa và lưu thông tốt nhất.
  • Thứ tư: Khi thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy bạn cũng cần nên chú ý những màu sắc phản chiếu rõ nên bố trí ở vùng dưới thấp. Những màu tối hơn, âm tính hơn sẽ bố trí các tầng lầu để cân bằng lại với dương quang mạnh ở trên cao. Chẳng hạn như tường cầu thang nên bố trí các dải màu song song hoặc làm lan can chi tiết thật đơn giản để tạo sự quan sát, bình ổn cho người đang di chuyển.
  • Thứ năm: Hình dáng cầu thang gỗ với nhiều thiết kế uốn cong mềm mại để tạo luồng không khí tốt. Bạn nên tránh thiết kế các cầu thang gỗ dạng hình tròn dễ khiến không khí thất thoát ra bên ngoài. Bậc cầu thang gỗ không nên thiết kế dạng hở và thiết kế có tâm nằm ngang.
  • Thứ sáu: Thiết kế cầu thang theo phong thủy bạn cần phải đặt cầu thang ở những nơi có đầy đủ ánh sáng và được mở ở những cung tốt thì các tầng cũng sẽ tốt theo. Cầu thang gỗ thường được đặt vào góc bên trái (hay còn gọi là vách thanh long). Vách trái chính là nơi tập trung đầy đủ ánh sáng và không khí cho toàn bộ ngôi nhà.

  Thiết kế cầu thang gỗ theo phong thủy

  Cầu thang gỗ hợp phong thủy là thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, cầu thang hợp phong thủy http://dqv.vn/cau-thang-kinh-tay-vin-go.html sẽ mang lại sự làm ăn phát đạt, phát lộc phát tài cho gia chủ. Hãy thiết kế cầu thang gỗ như thế nào để mang lại những lợi ích thiết thực nhất.