tính năng đa tiền tệ trong Odoo hoạt động như thế nào

 • taigame
 • 7 Tháng Ba, 2018
 • Chọn sử dụng tùy chọn Đa tiền tệ trong giải pháp odoo cho doanh nghiệp việt nam sẽ được cho phép bạn gửi hóa đơn bán sản phẩm, Bảng Báo Giá, đơn mua sắm chọn lựa hoặc nhận hóa đơn và giao dịch trong những loại tiền tệ khác với dòng tiền mặc định của Doanh Nghiệp bạn (thường là đồng nội tệ). Với công dụng Đa dòng tiền, bạn cũng có thể có thể tùy chỉnh cấu hình Những thông tin tài khoản ngân hàng trong 1 loại tiền tệ khác và lập báo cáo với đồng ngoại tệ bạn chọn lựa kích hoạt.

  1. cấu hình thiết lập

  Bật tính năng đa dòng tiền

  Từ menu Kế toán -> cấu hình -> thiết lập cấu hình & tích chọn “Cho phép đa tiền tệ” tiếp sau đó bấm “Áp dụng”

  (Accounting -> Configuration -> Settings -> Allow multi currencies -> Apply)

  Sổ nhật ký Tỷ giá ngoại hối

  Sổ nhật ký Tỷ giá ngoại hối ghi lại sự khác biệt giữa các việc ĐK thanh toán giao dịch và số chi phí dự đoán. Ví dụ, nếu một thanh toán giao dịch được trả sau đó 1 tháng sau khi chứng thực hóa đơn, những năm đó tỷ giá ngoại hối tiếp tục đổi thay. Sự dịch chuyển tỷ giá này sẽ dẫn đến một khoản lỗ tỷ giá hoặc lãi tỷ giá, toàn bộ sẽ tiến hành Odoo ghi lại.

  Bạn có thể thay đổi tỷ giá trong cài đặt:

  Xem hoặc sửa đổi tỷ giá được dùng

  Bạn rất có khả năng cấu hình thủ công bằng tay tỷ giá thành tệ bằng cách sử dụng menu Kế toán -> thông số kỹ thuật -> Đa dòng tiền -> dòng tiền

  (Accounting -> Multi Currencies -> Currencies)

  Mở đồng tiện bạn muốn sử dụng trong Odoo & sửa đổi nó, hãy đảm nói rằng đồng tiền đó được kích hoạt

  Click vào nút “Xem tỷ giá” (View Rates) để sửa đổi & xem lịch sử dân tộc tỷ giá. tốt nhất bạn nên dựa vào tỷ giá của bank bạn mở thông tin tài khoản ngoại tệ để cập nhật tỷ giá vào hệ thống.

  Click vào “Tạo” (Create) để thêm tỷ giá mới, hãy điền đúng chuẩn thời hạn & tỷ giá sau đó click nút “Lưu” (Save) khi bạn hoàn thiện.

  cập nhật tỷ giá tự động

  Theo mặc định, tỷ giá tiền tệ cần được updated bằng tay. song bạn rất có khả năng đồng bộ hóa nó với Yahoo hoặc bank giữa trung tâm Âu Lục. Từ phần cấu hình -> tùy chỉnh cấu hình và đi tới phần cập nhật tỷ giá ngoại tệ.

  lựa chọn khoảng thời gian: thủ công, hàng ngày, Hàng tuần và các tháng. Bạn rất có thể cưỡng chế cập nhật tỷ giá bằng cách click vào nút update Now. lựa chọn đơn vị chức năng cung cấp & bạn có thể thiết lập.

  tham khảo thêm besco việt nam

  Chỉ có các đồng tiền được kích hoạt mới có thể update tỷ giá.

  tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn nên áp dụng phương thức cập nhật và chỉnh sửa tỷ giá bằng tay. công việc này rất có khả năng gây nhàm chán và mất thời gian với bạn nhưng lại bảo đảm an toàn được tính chính xác cho nhu cầu việc làm của bạn.

  cấu hình hệ thống thông tin tài khoản.

  Trong ứng dụng Kế toán, bạn đi đến quản lý điều hành tài chính -> mạng lưới hệ thống thông tin tài khoản (Accounting -> Adviser -> Charts of Accounts). Mỗi một tài khoản, bạn rất có khả năng cấu hình thiết lập một loại dòng tiền. hệ thống sẽ bắt buộc toàn bộ Những dịch chuyển của thông tin tài khoản này đều có tài khoản tiền tệ bạn chọn lựa.

  Nếu bạn bỏ trống trường này, nghĩa là nó sẽ giải quyết và xử lý với mọi Những loại dòng tiền được kích hoạt trong hệ thống của bạn

  cấu hình sổ nhật ký

  Để ghi lại thanh toán giao dịch trong đồng tiền khác, bạn cần phải gỡ bỏ Những hạn chế trên sổ nhật ký kế toán. Đi tới menu Kế toán, tại Bảng tinh chỉnh và điều khiển, click vào nút “Thêm” (More) trong sổ nhật ký bạn chọn lựa & tới thiết lập (Settinsg)

  Kiểm tra xem trường dòng tiền được để trống hay được đặt trong 1 đồng ngoại tệ mà bạn sẽ sử dụng để giao dịch thanh toán. Nếu trường tin tức đó được điền, nghĩa là bạn rất có thể đăng ký thanh toán chỉ bởi đồng xu tiền đó.

  2. Cách Odoo làm việc với Đa tiền tệ

  sau lúc hoàn thiện tất cả các tùy chỉnh cấu hình trên, bạn sẽ thao tác trong môi trường đa tiền tệ, mọi bút toán kế toán sẽ tiến hành kết nối tới một đồng xu tiền, nội tệ hoặc ngoại tệ

  Đơn bán hàng và hóa đơn bán sản phẩm

  Bạn rất có thể tùy chỉnh một đồng xu tiền khác với đồng xu tiền mặc định của Công Ty trên đơn bán hàng và hóa đơn bán hàng của bạn. đồng tiền được tùy chỉnh cấu hình sẽ được dùng trên hàng loạt chứng chỉ.

  Đơn mua sắm và chọn lựa và hóa đơn mua sắm

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập một đồng xu tiền khác với đồng xu tiền mặc định của Công Ty trên đơn mua hàng và trên hóa đơn mua sắm và chọn lựa của bạn. đồng xu tiền đó sẽ được tùy chỉnh trên toàn bộ chứng chỉ.

  đăng ký thanh toán

  Trong ứng dụng Kế toán, bạn đi tới bán hàng -> giao dịch. đăng ký giao dịch & tùy chỉnh tiền tệ

  Sao kê ngân hàng

  Khi bạn tạo hoặc nhập sao kê bank, số tiền được tiến hành bởi đồng xu tiền mặc định của Doanh Nghiệp bạn. Nhưng có hai trường Thông tin được bộc lộ, số chi phí thực sự phải trả (đồng nội tệ) & số tiền mà bạn trả (đồng tiền vốn để tthanh toán)

  Khi bạn triển khai đối soát, Odoo sẽ liên đới kết nói với giao dịch thanh toán đúng mực trên hóa đơn. Bạn sẽ nhận giá tốt trên hóa đơn là đồng xu tiền bộc lộ trên hóa đơn & số tiền triển khai bằng đồng nguyên khối tiền mặc định của Doanh Nghiệp bạn.

  Sổ nhật ký tỷ giá ngoại hối

  Bạn đi tới điều hành quản lý kinh tế tài chính -> bút toán sổ nhật ký và tìm kiếm Các tỷ giá không giống nhau trong sổ nhật ký của bạn. Mọi dịch chuyển tỷ giá đều được ghi lại