vào ngày cuối tuần yên bình trên đảo Cái Chiên – thành phố quảng ninh

 • Nguyễn Hiệp
 • 15 Tháng Một, 2018
 • Không ồn ào náo nhiệt cũng không có tiếng chèo kéo mời gọi của những hàng nhà hàng quán ăn uống, đảo Cái Chiên là nơi ‘náu mình’ mê hoặc hè này.

  vào ngày cuối tuần yên bình bên trên đảo Cái Chiên – quảng ninh đất mỏ

  ==>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

  Cái Chiên là 1 trong những hòn đảo bé dại xinh đẹp thuộc địa phận huyện Hải Hà, thành phố Móng Cái, quảng ninh (cách thủ đô khoảng 330 km). Đến nay đây vẫn còn là 1 trong hòn đảo khá hoang sơ với bãi cát dài trắng mịn, xung quanh là hàng phi lao xanh biếc ngút tầm mắt. Với diện tích S bên trên 500 ha rừng nguyên sinh, đó là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim, thú rừng.

   

   


  Hòn đảo nhỏ dại yên bình dưới nắng sớm. Ảnh: Tuệ Trung

  Để ra đc hòn đảo xinh đẹp này, bạn phải di chuyển đến cảng Hải Hà, cách trung tâm thành phố Móng Cái khoảng 40 – 50 km. Nếu đi xe máy chúng ta cũng có thể gửi xe lại tại cảng sau đó đi thuyền khoảng 30 – 40 phút là ra đến đảo Cái Chiên, hoặc chúng ta có thể đi cano hay xuồng máy để rút ngắn bớt khoảng thời gian.

  Cái Chiên nay đã được kéo điện & làm đường bê tông nên mọi hoạt động trên đảo cũng không thể gian nan như trước đó. bên trên đảo bây chừ còn có cả dịch vụ xe điện, xe tuk tuk để giao vận hàng hóa cho người dân, khác nước ngoài. giá cả cũng đều có phần hợp lý hơn so với cùng một số đảo đang được dịch vụ hóa, phượt hóa bây giờ.

   

   

   

   


  Con đường bê tông 15km mới hoàn thiện để Ship hàng cho bà con trên đảo cũng giống như khác nước ngoài.

  Hiện chỉ có khoảng hơn 1.000 hộ dân số sống bên trên đảo

  Du lịch Cái Chiên, các dịch vụ ăn uống, lưu trú đã có nhưng vẫn còn đấy nhiều hạn chế, chủ yếu vẫn là ở homestay. Nếu có nhu cầu ăn uống bạn nên liên Cách thú vị nhất cho chuyến khám phá đảo Cái Chiên là cắm trại. Sự hoang sơ của đảo Cái Chiên rất phù hợp để bạn hóa thân thành “Robinson bên trên đảo hoang” với cùng một đêm cắm trại ngay trên bờ biển. bạn cũng có thể sẵn sàng trước đồ ăn, thực phẩm đưa theo ra đảo. Nếu đi cùng nhóm bạn, ý nghĩ đó mở một bữa tiệc nướng BBQ ngay bên bờ biển

   

   

   


  Bãi cát dài trắng mịn hoang sơ bên hàng phi lao xanh tươi ngút tầm mắt.

  Hòn đảo bé dại này là địa điểm để bạn trốn chạy sự xô bồ, náo nhiệt của thành phố. Một ngày tìm hiểu đảo với sự hoang sơ của thiên nhiên hay nói chuyện với người dân nơi đây sẽ mang về cho khách hàng các trải nghiệm đáng nhớ trong mùa hạ này. phối kết hợp thời hạn đi lại, dạo chơi và sắm sửa tại Móng Cái, bạn cần 3 ngày cho kỳ nghỉ vào buổi tối cuối tuần này nếu xuất phát từ Hà Nội Thủ Đô.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng